22 August 2023

BBGI เซ็น MOU กับ K.M.P. BIOTECH รุกตลาด Probiotic

บมจ.บีบีจีไอ หรือ BBGI ประกาศเซ็น MOU กับ K.M.P. BIOTECH ผู้ผลิตสินค้ากลุ่มเทคโนโลยีชีวภาพที่มีนวัตกรรม สำหรับอุตสาหกรรมอาหารเสริมสำหรับคนและสัตว์ ภายใต้มาตรฐานด้านคุณภาพและความปลอดภัยระดับสากลในเอเชียแปซิฟิก ร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์และการตลาด Probiotic พร้อมสร้างรายได้ที่ดีในอนาคต

นายกิตติพงศ์ ลิ่มสุวรรณโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บีบีจีไอ จำกัด (มหาชน) หรือ BBGI ผู้นำอุตสาหกรรมพลังงานเชื้อเพลิงชีวภาพ และผู้สร้างสรรค์นวัตกรรม ธุรกิจผลิตภัณฑ์ชีวภาพมูลค่าสูงที่ส่งเสริมสุขภาพรายใหญ่ของประเทศไทย เปิดเผยว่า BBGI ได้ลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU-Memorandum Of Understanding) กับ บริษัท เค.เอ็ม.พี. ไบโอเทค จำกัด (K.M.P. BIOTECH Co., Ltd.) ในโครงการความร่วมมือพัฒนาผลิตภัณฑ์และการตลาด Probiotic เพื่อร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับ Probiotic รวมถึงการทำตลาดผลิตภัณฑ์ Probiotic ด้วยกัน

“โดย บริษัท เค.เอ็ม.พี. ไบโอเทค เป็นผู้ผลิตสินค้ากลุ่มเทคโนโลยีชีวภาพเพื่อใช้ในอุตสาหกรรมการเลี้ยงสัตว์ ครอบคลุมทั้งสัตว์บก, สัตว์น้ำ และสัตว์เลี้ยง ที่มีประสบการณ์และ มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจมายาวนานกว่า 20 ปี และจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศกว่า 13 ประเทศภายใต้ระบบมาตรฐานความปลอดภัยที่เป็นสากล GMP, HACCP, ISO 9001:2015, FAMI-QS และห้องปฏิบัติการมาตรฐาน ISO/IEC 17025 : 2017 เพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและมาตรฐาน และในปัจจุบันบริษัทฯ ได้ขยายการทำธุรกิจผลิตโพรไบโอติกสำหรับคน สอดคล้องกับ BBGI ที่ทำธุรกิจผลิตภัณฑ์ชีวภาพมูลค่าสูงที่ส่งเสริมสุขภาพรายใหญ่ของประเทศไทย” นายสัตวแพทย์ ไพรัช ธิติศักดิ์ ประธานกรรมการ บริษัท เค.เอ็ม.พี.ไบโอเทค จำกัด กล่าว

สำหรับความร่วมมือในโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการตลาด Probiotic ในครั้งนี้ ทาง BBGI จะทำหน้าที่ด้านการตลาด เพื่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์ การวางแผนการตลาด และช่องทางจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Probiotic ขณะที่ K.M.P. BIOTECH จะสนับสนุนข้อมูล ของผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยี คุณสมบัติ รวมถึงข้อมูลการทดสอบทางการแพทย์ (Clinical Test) ที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ Probiotic โดยคาดว่าการศึกษาและพัฒนาร่วมกันในครั้งนี้จะสามารถ วางจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างรายได้ทันที

“K.M.P. BIOTECH เป็นผู้นำการผลิตสินค้ากลุ่มเทคโนโลยีชีวภาพที่มีนวัตกรรม สำหรับธุรกิจอาหารเสริมสำหรับคนและสัตว์ ภายใต้มาตรฐานด้านคุณภาพและความปลอดภัยระดับสากลในเอเชียแปซิฟิก ส่วน BBGI เป็นผู้สร้างสรรค์ธุรกิจผลิตภัณฑ์ชีวภาพมูลค่าสูงที่ส่งเสริมสุขภาพรายใหญ่ของไทย ความร่วมมือในครั้งนี้ จะสนับสนุนให้ทั้งสองฝ่ายสามารถสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ Probiotic ที่ดีเพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีในอนาคตร่วมกัน” นายกิตติพงศ์ กล่าว