22 กันยายน 2565

บีบีจีไอเปิดตัวเครื่องดื่มน้ำนมถั่วเหลืองผสมน้ำนมข้าวโอ๊ต จากแบรนด์ More Day พร้อมจำหน่ายแล้วที่ร้านกาแฟอินทนิล

นายกิตติพงศ์ ลิ่มสุวรรณโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บีบีจีไอ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บีบีจีไอ ได้เปิดตัวแบรนด์ More Day แบรนด์ผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มจากพืชที่ช่วยส่งเสริมสุขภาพอย่างยั่งยืน ทั้งในแง่ของการมีสุขภาพที่ดีในระยะยาวและในมุมของการลดผลกระทบต่อธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจากกระบวนการการผลิต ตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคที่ต้องการผลิตภัณฑ์ทางเลือกในการดูแลสุขภาพ อาทิเช่น เครื่องดื่มน้ำนมจากธัญพืชและสารให้ความหวานทดแทนน้ำตาลจากหญ้าหวานที่มีแคลอรี่ต่ำ โดยผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ More Day นั้นจะเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากพืชเป็นหลัก เพราะนอกจากจะเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพในระยะยาวแล้ว กระบวนการการผลิตเองก็มีการปลดปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ในปริมาณที่ต่ำ ตรงตามเป้าหมายของบีบีจีไอที่ต้องการเป็นการทางคาร์บอนภายในปีค.ศ. 2030 อีกด้วย

สำหรับผลิตภัณฑ์แรกที่ทาง More Day เปิดตัวสู่ตลาดคือ เครื่องดื่มน้ำนมถั่วเหลืองผสมน้ำนมข้าวโอ๊ต เน้นตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ต้องการผลิตภัณฑ์ทางเลือกในการดูแลสุขภาพและผู้ประกอบการกลุ่ม HoReCa ได้แก่ โรงแรม (Hotel), ร้านอาหาร (Restaurant) และร้านกาแฟ / คาเฟ่ (Café) โดยเครื่องดื่มน้ำนมถั่วเหลืองผสมน้ำนมข้าวโอ๊ตของ More Day นั้น นอกจากจะมีปริมาณแคลเซียมสูง มีโปรตีนเทียบเท่ากับนมวัวและมีแคลอรี่ต่ำแล้ว ยังมีรสชาติ ความเข้มข้นและสัมผัสใกล้เคียงกับนมวัวมาก จึงเหมาะสำหรับการนำไปใช้ทำเครื่องดื่มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น กาแฟ ชานม หรือ โกโก้

นายปริญญา กิตติการุญกิต ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานธุรกิจค้าปลีก บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า อินทนิล มีนโยบายในการคัดสรรวัตถุดิบ ที่ได้คุณภาพ ปลอดภัย ดีต่อสุขภาพ และส่งเสริมในเรื่องของความยั่งยืน ไม่ว่าจะเป็นการคัดสรรเมล็ดกาแฟออร์แกนิกที่เพาะปลูก ดูแล และเก็บเกี่ยวตามธรรมชาติ การใช้แก้ว biocup ที่สามารถย่อยสลายได้ รวมไปถึงการคัดเลือกผลิตภัณฑ์นมหรือผลิตภัณฑ์นมทดแทนนมวัวจากพืช

นายวิษณุ วงศ์สุมิตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางจากรีเทล จำกัด กล่าวเสริมว่า อินทนิลเล็งเห็นว่าเครื่องดื่มน้ำนมถั่วเหลืองผสมน้ำนมข้าวโอ๊ตของแบรนด์ More Day เป็นตัวเลือกของน้ำนมจากพืชที่มีรสชาติ ความเข้มข้น และสัมผัสที่ใกล้เคียงกับนมวัว หลังจากได้ทดลองนำมาใช้ทำเครื่องดื่มต่างๆ ของทางร้านแล้วให้รสชาติที่ใกล้เคียงกับการใช้นมวัว ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ที่เข้าร่วมการทดสอบรสชาติ จึงได้เริ่มนำผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มน้ำนมถั่วเหลืองผสมน้ำนมข้าวโอ๊ต More Day มาเป็นตัวเลือกสำหรับผู้บริโภคในการทำเครื่องดื่มที่ร้านอินทนิล

นายสมชัย เตชะวณิช ประธานเจ้าหน้าที่การตลาด และรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจการตลาด บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวเสริมว่า กลุ่มบางจากฯ มีนโยบายการดำเนินธุรกิจโดยคำนึงถึงสังคม สิ่งแวดล้อม และสุขภาพของผู้บริโภค และมีการตั้งเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์ (Net Zero) ในปีค.ศ. 2050 โดยมีเป้าหมายแรกอย่างความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) ภายในปีค.ศ. 2030 ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิดของแบรนด์ More Day ที่ต้องการส่งเสริมให้ผู้บริโภคมีสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืน และลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในระยะยาวให้น้อยที่สุด จึงได้สนับสนุนให้มีการนำผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ More Day มาเป็นทางเลือกของผู้บริโภคของร้านอินทนิล

สำหรับผู้บริโภคที่ต้องการทดลองผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มน้ำนมถั่วเหลืองผสมน้ำนมข้าวโอ๊ต จากแบรนด์ More Day ในร้านกาแฟอินทนิล สามารถไปทดลองได้ที่ร้านอินทนิลทุกสาขา ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2565 เป็นต้นไป